Ứng dụng của kính cường lực trong cuộc sống | Sửa Khóa Huỳnh Triết

Ứng dụng của kính cường lực trong cuộc sống

Với những điểm nổi bậc của kính cường lực trong các công trình xây dựng nội thất cũng như ngoại thất. Dịch vụ sửa khóa cửa kính tại tphcm xin giới thiệu một số ứng dụng của kính cường lực trong cuộc sống hàng ngày.

Một số ứng dụng của kính cường lực

Ứng của kính cường lực trong cuộc sống đầu tiên phải kể đến đó là làm vách ngăn. Với những văn phòng công ty tại những thành phố đông đúc và chật hẹp như tp Hồ Chí Minh, Hà Nội,.. Thì việc phải chia căn phòng lớn ra thành nhiều căn phòng nhỏ. Để những phòng ban làm việc thì không có bất cứ vật liệu gì hay hơn là dùng kính cường lực. Với kính cường lực, việc ngăn những phòng ban làm cho nó có tính riêng tư – độc lập vừa có tính chung trong tổng thể để dễ quản lý và trao đổi công việc. Nó không làm cho không gian trỡ nên chập hẹp gò bó “đóng thùng” như những vật liệu khác như gỗ, tường, ván ép, nhôm.

Ứng của kính cường lực trong cuộc sống kế tiếp. Mà chúng ta cũng gặp thường xuyên đó là làm cửa kính. Với những văn phòng có kiến trúc hiện đại, sang trọng. Thì cửa kính cường lực là không thể thiếu. Độ bền của kính, khả năng chịu lực, tính trong suốt. Để bên trong có thể nhìn thấy những vị khách vừa mới đến. Và nhân viên tiếp tân có thể quyết định mở cửa hay không? Cửa kính cường lực có thể gắn song song 2 loại khóa. Loại khóa điện tử -thẻ từ- vân tay để kiểm soát giờ làm việc của nhân viên. Và ổ khóa cơ để khóa lại bằng chìa khi văn phòng đến giờ nghỉ.

ứng dụng của kính cường lực

Ứng dụng khác của kính cường lực mà chúng ta cũng hay thấy đó là làm hồ nuôi cá. Trong văn phòng hay hộ gia đình. Người ta thường làm các hồ nhỏ để nuôi cá cảnh, cá phong thủy. Trong hồ cá có hòn non bộ nhỏ, rong, rêu. Những chú cá với nhiều màu sắc và kích cở. Sẽ làm cho không gian trỡ nên sinh động và vui mắt. Có những hồ cá chủ nhà nuôi trị giá đến hàng nghìn USD.

ung-dung-cua-kinh-cuong-luc-02

Mặt bàn và kệ để đồ là một ứng dụng hay. Trong gia đình thì những chiếc bàn nơi các thành viên hay tụ họp đoàn viên. Thì mặt bàn lót một tấm kính cường lực. Phía dưới để những tấm hình kỹ niệm. Sẽ làm cho tình cảm giam đi thêm ấm áp, gần gủi. Kệ để đồ, kệ trang trí làm bằng kính cũng làm cho không gian căn phòng sáng sủa và sang trọng.

Kính ốp tường ngày càng được ứng dụng nhiều. Như trong nhà tắm, toilet nó vừa có tính thư giản thoải mái nó vừa bảo vệ vách tường khỏi bị ngấm nước. Kính ốp tường có thể dùng để trang trí trong các phòng. Với những quán. shop có không gia chập hẹp. Gắn một tấm kính sẽ cho ta cảm giác căn phòng rộng thêm ra phân nửa.

ung-dung-cua-kinh-cuong-luc-04

Ngoài những ứng dụng kể trên. Kính cường lực còn được dùng để làm nhiều việc khác trong xây dựng. Như làm cầu thang, làm tấm che trên sân thượng. Để che mưa nhưng có thể đón nhận đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Thậm chí có những ứng dụng mà mới nghe qua chúng ta không thể nào tin được. Như làm cầu bắc qua các hẻm núi để người dân tham quan như ở Trung Quốc.

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu một số ứng dụng của kính cường lực trong cuộc sống hiện đại.

Phản hồi