Sử dụng kính cường lực trong gia đình | Sửa Khóa Huỳnh Triết

Sử dụng kính cường lực trong gia đình

Kính cường lực có khả năng chịu lực tốt, bền bỉ với thời gian. Nhiều mẫu mã đẹp và rất nhiều màu sắc khác nhau. Chính vì vậy sử dụng kính cường lực trong gia đình cũng phong phú.

Sử dụng kính cường lực trong gia đình

Mặt bàn

Kính cường lực màu vàng ấm thường dùng để làm mặt bàn ăn. Vì màu sắc đó có khả năng kích thích ăn uống, đặc biệt với trẻ em. Mặt bàng bằng chính sẽ dễ dàng lau chùi dẩu mở và các vết bẩn do thức ăn.

Màu sắc của kính rất đa dạng. Nên chủ nhà có thể dễ dàng lựa chọn tấm kính mặt bàn sao cho hài hoài với màu sắt cửa đèn, vách tường nhà bếp. Sao cho ánh sáng chiếu rọi vào sẽ không gây khó chịu.

Vách ngăn trong nhà

Việc ngăn cách các vị trí hoặc các phòng với nhau bằng kính được ứng dụng ngày càng nhiều. Vì chúng vừa có tính riêng tư vừa không bị bí. Nhất các các công ty thuê nhà để làm nơi làm việc.
Vách ngăn không có khung đỡ thì thường dùng kính cường lực có độ dày khoản 10 mm – 12mm. Vách ngăn có khung nhôm thì dùng kính mỏng hơn khoản 8 -10 mm là được. Đối với vách ngăn phòng tắm thì 10-12mm.
Nhiều gia đình chọn kính để làm vách ngăn vì làm cho không gia thoáng đãng, rộng rãi và sang trọng. Những căn nhà mặt tiền có thể sử dụng kính uốn cong tạo vòm và tạo dáng theo thiết kế. Việc dùng kính cường lực vừa vững chãi, vừa dễ dàng quan sát bên ngoài lại sang trọng.

Kính ốp tường trong nhà bếp

Trước đây người ta hay dùng gạch men để làm kính ốp tường trong nhà bếp. Việc dùng gạch men nhằm mục đích để khói, bụi và dẩu mỡ trong nhà bếp dính vào tường thì dễ lau chùi.

Kính cường lực nhiều màu sắc là lựa chọn thay thế hiện nay. Dùng kính cường lực ốp tường sẽ làm cho không gian sang trọng, rộng rãi và dễ tạo điểm nhấn.

Không những thế, mặt bếp cũng được lắp kính cường lực có độ dày 12-19mm. Sẽ làm cho bếp sang trọng và việc chùi rửa cũng dẽ dàng.

Sử dụng kính cường lực trong gia đình

  1. Yếu tố an toàn là trên hết. Vì thế ứng dụng kính cường lực trong xây dựng và trang trí nội thất thì phải chú trọng những vấn đề sau đây
  2. Độ dày của kính phải phù hợp với vị trí cần sử dụng
  3. Phụ kiện cửa kính phải loại tốt. Ví dụ như bản lề sàn, bản lề kẹp. Vì cửa kính thường được giữ chặt bở những thứ đó. Nếu dùng đồ dòm sẽ rất nguy hiểm vì có thể đổ sập bất cứ lúc nào.
  4. ổ khóa cửa kính phải dùng loại tốt và phù hợp. Các thợ sửa khóa cửa kính của chúng tôi thường xử lý nhiều tình huống gia chủ bị kẹt bên trong do ổ khóa dõm dỡ chứng.
  5. Màu sơn cửa kính, nên tư vấn với nhà cung cấp để chọn màu sơn phù hợp và giữ được tuổi thọ công trình.
  6. Không lạm dụng kính cường lực vì có khả năng dư thừa ánh sáng. Nhất là phòng ngủ, nên hạn chế dùng kính vì sẽ khó ngủ.

Tóm lại các căn hộ hay nhà phố có diện tích nhỏ. Sử dụng kích cường lực để làm vách ngăn hoặc ốp tường. Nhất là vị trí phòng khách. Sẽ giúp tạo cảm giác không gia rộng rãi hơn và sang trọng hơn. Một điều hết sức lưu ý khi Sử dụng kính cường lực trong gia đình là sử dụng phụ kiện cửa kính nên dùng loại tốt và nhất là lắp đặt khóa cửa nên chọn loại tốt sẽ không gặp rắc rối sau này.

Phản hồi