Kính cường lực có ưu điểm và nhược điểm gì | Sửa Khóa Huỳnh Triết

Kính cường lực có ưu điểm và nhược điểm gì

Kính cường lực ngày nay được sử dụng thỡ nên phổ biến. Từ việc làm trang trí nội ngoại thất như cửa ra vào, vách ngăn, cầu thang, ốp tường,.. Cho đến những công trình không tưởng như cầu bắc qua vách núi. Nói chung là vật liệu này càng ngày càng chứng tỏ có khả năng. Có thể thay thế một số vật liệu khác trong các công trình nội ngoại thất. Vậy kính cường lực có ưu điểm và nhược điểm gì. Dịch vụ sửa khóa cửa kính tại tphcm sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu một số thông tin sau:

kính cường lực có ưu điểm và nhược điểm gì

Về hạn chế của nó hay còn gọi là nhược điểm

Có khả năng dư thừa ánh sáng. Nếu trong nhà sử dụng quá nhiều vật liệu kính, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe ;

Giá thành tương đối cao so với một số vật liệu khác. Một bộ cửa kính cường lực, gắn bản lề sàn và ổ khóa có giá thành khoản 17- 18 triệu;

Mặc dù có khả năng chịu lực tác động cao hơn kính thường cùng kích cỡ khoản 4-5 lần. Nhưng bị bể và nổ tung là có khả năng xãy ra mặc dù tỷ lệ này tương đối thấp;

Phải thường xuyên vệ sinh và phải biết cách vệ sinh lau chùi kính cường lực. Để giữ chúng luôn sáng bóng và sạch sẽ. Vì kính hay ố, dính khói bụi và dấu vân tay trong quá trình sử dụng;

Về thế mạnh của nó – Ưu điểm

Sang trọng và hiện đại là điểm đầu tiên phải nói đến khi bàn về ưu điểm của kính cường lực. Một văn phòng, cửa hàng, quán café. Khi lắp kính sẽ làm cho không gian tại đó trỡ nên sang trọng, hiện đại.

Không gian cởi mở và không gò bó. Trong môi trường chật hẹp tại các khu đô thị. Sử dụng kính sẽ làm các căn phòng không bị “đóng thùng” trong những chiếc hộp nhỏ bé của căn phòng;

Khả năng chịu lực tốt, vì kính cường lực được gia cố trong nhiệt độ 650-700 độ C và làm mát thật nhanh để làm căn bề mặt. Chính vì thế nên ứng dụng của kính cường lực trong cuộc sống ngày càng trỡ nên phong phú như làm cửa, vách ngăn, hồ cá, cầu thang,..

Tương đối an toàn, vì chẳng may bị bể kính cường lực sẽ vỡ vụn thành những hạt tròn không sắc cạnh như các loại kính thường. Nên ít có khả năng gây sát thương cho người sử dụng. Nhưng khả năng kính bể là rất hiếm.

Dể dàng vệ sinh lau chù kính cường lực. Đặc biệt sau khi lau chùi và vệ sinh thì kính cường lực sẽ trỡ nên sáng bóng như kính mới.

Trên đâychúng ta vừa tìm hiểu kính cường lực có ưu điểm và nhược điểm gì. Mặc dù vẫn tồn tại một số khuyết điểm. Nhưng loại vật liệu này vẫn thuyết phục được người sử dụng yêu mến và dùng nó. Để làm trang trí nội thất và các hạn mục khác vì nhưng ưu điểm đã nêu trên.

Phản hồi