Kính an toàn là gì, có mấy loại kính an toàn? | Sửa Khóa Huỳnh Triết

Kính an toàn là gì, có mấy loại kính an toàn?

Kính an toàn là cách gọi cho các loại kính cường lực và kính dán an toàn. Sau đây dịch vụ sửa khóa cửa kính giới thiệu đôi nét về kính an toàn. Qua đó khách hàng có cái nhìn tổng quát về nó.

kính an toàn

Kính dán (Laminated Glass): Được sản xuất bằng phương pháp ghép (dán) nhiều tấm kính lại với nhau. Ở giửa chúng là lớp PVB. Nhờ lớp phi PVB này mà khi kính vở chúng không văng ra từng miếng như kính thường. Mà chúng vẫn còn dính với nhau nhờ đó ít gây nguy hiểm. Kính dán có nhiều chũng loại như kính màu, kính phản quang.

Kính cường lực (Tempered Glass): là loại kính thường được gia nhiệt lên tới nhiệt độ cao sau đó làm lạnh đột ngột nhờ đó kính có độ cứng cao. Khi vỡ tạo thành các mảnh nhỏ vụn không có tính sát thương.

Tại sao gọi là kính an toàn?

Sở dĩ nó được gọi là kính an toàn vì những lý do sau đây:

An toàn khi sử dụng. Khi chịu lực tác động quá mực cho phép thì kính sẽ bị vỡ. Đối với các loại kính thường, chúng sẽ vở từng miếng sắc nhọn rất nguy hiểm. Còn kính an toàn sẽ có 2 trường hợp. Một là sẽ vỡ nhưng lớp PVB sẽ giữ lại những mãnh vỡ không làm cho chúng rời nhau. Hai là sẽ vỡ thành những “hạt lựu” bo tròn cạnh giảm tối thiểu sự nguy hiểm.

Hạn chế tia cực tím. Không làm hạn chế tầm nhìn, không giảm ánh sáng, không ản hưởng đến sự phát triển của thực vật. Nhưng kính an toàn có khả năng chống lại tác hại của tia cực tím trên 90%.

An Ninh. Kính an toàn có khả năng chịu được sức va đập rất lớn. Mặc dù không phải là không đập được. Tuy nhiên muốn cắt kính và đập bể kính an toàn không phải là chuyện dễ dàng. Kính an toàn khôn thể cắt được từ một bên. Thế nên nhưng công cụ cắt kính thông thường trỡ nên vô dụng. Tùy thuộc vào độ dày và chất lượng mà kính có khả năng an toàn khác nhau. Có loại chống được búa tạ đập vào, có loại chống được đạn,.. Có khả năng lắp đặt khóa cửa với nhiều loại khóa khác nhau.

Giảm tiếng ồn. Loại kính này có khả năng cách âm rất tốt. Những nơi như sân bay, ga xe lửa, phòng thu âm, phòng họp,.. Thì khả năng giảm tiếng ồn trỡ nên hữu hiệu nhất. Chúng giúp cho không gian yên tỉnh, để nghĩ ngơi và làm việc hiệu quả.

Chịu nhiệt. Có khả năng làm giảm ánh sáng, điều khiển được tia sáng và độ chói. Với một tấm kính chất lượng, chúng sẽ chịu được nhiệt độ rất cao. Do đó có khả năng “cầm chân” được đám cháy không mong muốn. Để chủ nhân có thời gian tìm cách thoát ra bên ngoài hoặc chờ sự trợ giúp của lực lượng PCCC.

Độ bền cao. Độ bền của chúng rất cao. Ngoài những ứng dụng thông thường như vách ngăn, mặt bàn, cửa ra vào,.. Người ta còn dùng nó để làm mái che, cầu thang, mái vòm.

Sự khác nhau cơ bản của kính cường lực và kính dán là

  1. Kính dáng vẫn khoa và gia công được
  2. Kính cường lực không khoan cắt và gia công. Công việc gai công phải thực hiện trước khi cường lực

Kính an toàn có nhược điểm gì?

  • Giá của kính an toàn còn rất cao.
  • Khi thi công và lắp đặt kính cần thợ có kỹ thuật.
  • Có khả năng dư thừa ánh sáng nếu chúng ta sử dụng quá mức cần thiết (lạm dụng).

Comments are closed.