Hướng dẫn chọn két sắt chống cạy phá | Sửa Khóa Huỳnh Triết

Hướng dẫn chọn két sắt chống cạy phá

Các kỹ thuật viên và thợ sửa khóa két sắt, thường dùng kỹ thuật để can thiệp vào hệ thống khóa. Sau đó mở nó một cách “chính quy” không hư hại két sắt. Thế nhưng, bọn trộm cắp thì khác. Chúng thường dùng cách thức cạy bằng xà beng, phá bằng búa đục. Chọn két sắt chống cạy phá để bảo vệ tài sản của mình là vấn đề đáng quan tâm.

két sắt chống cạy phá

Hướng dẫn cách chọn két sắt chống cạy phá

Vật liệu làm két sắt

Vật liệu làm két sắt là vấn đề quan trọng nhất để chống cạy phá. Những két sắt tốt thường làm bằng thép nguyên khối, hoặc thép mạ kẽm để gia tăng độ cứng. Các tấm thép được đúc liền tấm.

Vật liệu tốt ngoài khả năng chịu được lực va đập mạnh như búa tạ, xà beng,… Chúng còn giúp két sắt chống ăn mòn, chống ôxi hóa nên két sắt sẽ ít bị gỉ sét trong quá trình sử dụng.

Vật liệu tốt và đúc liền tấm, sẽ giúp két sắt chống cạy, đục. Và vì liền tấm nên kín khít, có khả năng chống cháy, chống bị khò lửa.

Bản lề và hệ thống chốt cửa

Cánh cửa két sắt là nơi mà bọn trộm cắp sẽ nghỉ tới đầu tiên. Chúng thường dùng xà beng để cạy cánh cửa. Hoặc dùng cưa sắt, đục và búa để phá bảng lề cửa. Chính vì vậy cánh cửa két sắt phải chắc chắn để chống lại những việc đó.

Cánh cửa chắc chắn phải làm bằng vật liệu tốt và dày. Bản lề cửa phải được đúng liền với cánh cửa. Không nên chọn các loại két dõm, bảng lề và cửa được gia cố bằng ốc vít.

Chốt cửa là các thanh thép tròn và cứng. Khi khóa cửa, các thanh chốt này sẽ gày chặt vào các lỗ tương ứng trên thành két sắt. Thông thường một cánh cửa két sắt phải có tốt thiểu 4 thanh chốt. 2 cái gày ngang, một cài trên và một cài dưới thành két. Các két sắt bảo mật cao, thì các thanh chốt này nhiều hơn, lớn hơn và chắc chắn hơn

Gờ âm dương

Két sắt bảo mật tốt thì cánh cửa và thành cửa phải thiết kế theo kiểu gờ âm dương. Khi cửa đóng sẽ không để lại bất cứ khoản trống nào. Vì thế độ bảo mật được tăng cường.

Một két sắt không có gờ âm dương. Sẽ để lại một khoản trống nhất định. Điều này sẽ giúp kẻ trộm có thể nhét xà beng vào các khe hở đó và tiến hành cạy phát. Gờ âm dương cũng giúp chống lại lửa và chất lỏng tấn công vào bên trong. Khiến tài sản không bị hưu hại.

Hệ thống khóa

Trộm cắp thường không đủ kỹ thuật để can thiệp vào hệ thống khóa. Nhất là két sắt dùng hệ thống khóa cửa điện tử. Tuy nhiên, một két sắt chống cạy phá  phải có hệ thống khóa tốt sẽ giúp độ an toàn của nó cao hơn.

Với két sắt dùng khóa cơ, độ bền sẽ cao và dùng núm văn dò mã. Việc này sẽ là quá sức với kẻ gian. Vì chúng không đủ thời gian và kỹ thuật để làm việc đó. Thợ sửa khóa két sắt được đào tạo chính quy trong thời gian đầu hành nghề cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Với két sắt dùng hệ thống điện tử. Nếu nhập mật khẩu sai vài lần thì hệ thống sẽ “treo” và còi báo động vang lên. Nên không thể dò password trong thời gian và điều kiện như vậy. Chỉ những người được đào tạo như kỹ thuật viên của hãng hay thợ sửa khóa két sắt điện tử mới có thể mở được.

Với két sắt dùng vân tay, sẽ không thể mở được nếu không chính chủ. Không thể làm giả hoặc sao chép được. Quét vân tay si vài lần thì không thể tiếp tục và tiếng “la” in ỏi chói tai của két sẽ vang lên.

Lời kết

Tóm lại, một két sắt tốt phải hội đủ tối thiểu các yếu tố nêu trên. Mới được gọi là két sắt chống cạy phá. Ngoài ra còn lưu ý đến vị trí đặt két để kẻ gian khó lòng mò đến. Chúc quý khách sử dụng két sắt an toàn và hiệu quả

Phản hồi