Cách sửa cửa cuốn bị kẹt hiệu quả | Sửa Khóa Huỳnh Triết

Cách sửa cửa cuốn bị kẹt hiệu quả

Cửa cuốn bị kẹt nghĩa là dùng remote cửa cuốn đếm bấm, nhưng cửa không lên/xuống theo ý muốn. Hiện tượng này hay gặp phải và có nhiều nguyên nhân khiến nó bị như thế. Gặp phải trường hợp này, chúng ta phải tiến hành sửa ngay. Nếu vẫn cố sử dụng có khả năng sẽ hư thêm các bộ phận khác cửa cửa cuốn. Vậy cách sửa cửa cuốn bị kẹt như thế nào.

cách sửa cửa cuốn bị kẹt

Những nguyên nhân khiến cửa cuốn bị kẹt

Trước khi bàn đến cách sửa cửa cuốn bị kẹt ta hãy tìm hiểu những nguyên nhân nào khiến cửa cuốn không thể kéo lên và xuống như bình thường để có cách đề phòng và có phương án sửa chữa tốt nhất. Có thể có những nguyên nhân sau

  1. Do va chạm với đồ vật. Nguyên nhân này rất dẽ xãy ra khi cửa cuốn đang đóng xuống, bổng va vào cái ghế hoặc cái bàn hoặc chiếc xe. Khiến nó bị đùng cửa hoặc cong lá (nan) và bị lệch không khới với đường ray. Vì vậy cửa không thể dịch chuyển được. Trong quá trình đi sửa cửa cuốn và làm remote cửa cuốn tại nhà, chúng tôi đã gặp trường hợp cửa cuốn bị cong khi chạm với cái ghế của anh bảo vệ tòa nhà. Anh bắt ghế ngồi đổ đó để trông chứng nhà, hế ca, ta ra móc remote để đóng cửa, nhưng quên lấy ghế ra.
  2. Do thời tiết, tại Việt Nam nhất là tphcm. Thời tiết nóng ẩm và mưa gió nhiều. Khiến kim loại bị giản nở và nhất là hiện tượng oxi hóa (bị rỉ sét). Khiến cho cửa, nan cửa và các thanh ray hít chặt vào nhau, không thể di chuyển êm được. Lâu ngày nếu không bảo trì và xử lý khiến nó bị kẹt hẳn và không thể đóng/mở được.
  3. Cửa cuốn bị lệch. Nghĩa là cửa cuốn bị nghiên sang một bên, 2 cạnh 2 bên lên xuống không đều. Nếu lệch đến một mức độ nào đó thì không thể di chuyển được. Hiện tượng này là do lo xo cót cửa bị lỗi do nó giãn nở không đều
  4. Bị va chạm với chướng ngại vật bên trong đường ray. Được ray là hai thanh ki loại 2 bên, nếu có đồ vật gì dính trong đó như bị nhét giấy, bút bi, thanh sắt. thì việc cánh cửa cuốn di chuyển lên xuống gặp khó khắn hoặc bị dính hẳn không đi được

Cách sửa cửa cuốn bị kẹt

Trên đây là một số nguyên nhân có thể xãy ra. Chuẩn đoán được nguyên nhân nào để chúng ta có cách sửa cửa cuốn bị kẹt một cách chính xác, hiệu quả và triệt để nhất.

  1. Nếu cửa cuốn bị kẹt do va chạm với đồ vật. Bạn hãy nên dừng hẳn cửa cuống, không nên cho lên hoặc xuống. Gò chỉnh sửa các thanh nan bị cong làm cho nó thẳng lại như những thanh nan khác. Sau đó dùng xích kéo lên thử, nếu hoạt động trơn chu, lúc đó mới được dùng remote.
  2. Nếu nguyên nhân là do thời thiết, do rỉ sét thì đâu tiên phải dùng đâu chống rỉ sét chuyên dung để xịt vào đường ray. Sau đó dùng chất bôi trơn chuyên cho cửa cuốn để xử lý. Sau đó dùng lực tay kết hơp với đây xích để kéo cửa từ từ lên. Kéo cửa được đến một mức độ nào đó, ta hãy cho chất bôi trơn vào trong đường ray, nơi mà lúc nảy khi chưa kéo cửa không tiếp xúc được. Về lâu dài, để tránh trường hợp này xãy ra, hãy bảo trì bão dưỡng theo định kỳ.
  3. Nếu nguyên nhân do va chạm với các vật cản trong đường ray. Hãy dùng cọ lông sắt, quét sạch các vật cản bên trong như cát, đá,.. Dùng đầu bôi trơn các thanh ray sau đó sử dụng tiếp tục.
  4. Nếu nguyên nhân là do các thiết bị như mô tơ, lò xo, bộ điều khiển hoặc bình lưu điện. Tốt nhất hãy gọi dịch vụ sửa khóa cửa cuốn, vì họ có thiết bị và phương pháp để xử lý tốt hơn. Một số lỗi sẽ được xử lý nhanh chóng.

Trên đây là một số nguyên nhân và một số cách sửa cửa cuốn bị kẹt được cung cấp nhằm hỗ trợ khách hàng. Chúc quý khác sử dụng cửa cuốn, remote cửa cuốn an toàn và hiệu quả. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi khi cần hỗ trợ.

Phản hồi