Các biện pháp phòng chống trộm cắp xe gắn máy | Sửa Khóa Huỳnh Triết

Các biện pháp phòng chống trộm cắp xe gắn máy

Xe gắn máy là phương tiện đi lại, phương tiện hành nghề hay nói một cách dân gian là “cái chân” của mọi người. Với một số người nó là một tài sản lớn. Nếu vì một phút lơ đễnh bị kẻ gian trộm mất thì thật xót. Với con mắt của người làm trong nghề khóa. Chúng tôi đề xuất các biện pháp phòng chống trộm cắp xe gắn máy sau:

Các biện pháp phòng chống trộm cắp xe gắn máy

Các biện pháp phòng chống trộm cắp xe gắn máy

Khóa cổ xe và đóng nắp từ cẩn thận.

Việc đầu tiên, cơ bản nhất trong số các biện pháp phòng chống trộm cắp xe gắn máy là tập thói quen. Khi tắt máy bước xuống xe là khóa cổ xe lại liền bất kể là bạn đang ở đâu. Cửa hàng, cơ quan hay nhà riêng. Trừ những trường hợp tại những bãy giữ xe có người trông coi người ta không cho khóa cổ thì thôi.

Khi khóa cổ xong thì phải đóng nắp từ lại liền. Nắp từ trên xe có chức năng hạn chế bụi, nước rơi vào ổ khóa. Trong đó 3 cục nam châm ứng với 3 cục từ trên chiếc chìa khóa. Vì thế, chìa khóa phải có từ phải phù hợp (đúng vị trí và đúng cực) thì mới mở nắp từ ra được. Mặc dù nắp từ không quá khó để có thể mở nhưng sẽ làm chậm chân những tên trộm muốn bẻ khóa xe của bạn.

Gắn thêm ổ khóa căm, khóa đĩa, khóa càng:

Nên gắn thêm ổ khóa đĩa, còn xe không có thắng đĩa thì nên gắn ổ khóa căm (nan hoa). Loại ổ khóa này sẽ gắn cố định vào phuộc trước, khi khóa sẽ có một thanh thép soạt ngang để chặn căm hoặc đĩa nên không dắt đi được. Kinh nghiệm cho thấy, những tên trộm cơ hội (đi ngang qua thấy chủ xe sơ hở thì vào trộm) nếu nhìn thấy xe có loại khóa này sẽ bỏ đi. Có thể nói trong số các biện pháp phòng chống trộm cắp xe gắn máy thì đây là biện pháp rẻ và hiệu quả mà chúng ta tối thiểu phải trang bị thêm cho xe của mình

cach-chong-trom-xe-may

Khóa xích hoặc khóa vòng.

Ở cửa hàng, công ty nên trang bị thêm một sợ dây xích dài để khóa nhiều xe lại với nhau. Một đầu khóa vào khoen cửa sau đó luồn qua các bánh xe. Chìa giao cho bảo vệ hoặc người có trách nhiệm trông coi xe. Còn một xe thì nên mua loại khóa dây (khóa vòng) treo trên xe. Khi nào cần xe khóa lại. Bản thân người viết bài này cũng dùng cách trên và các này thường xuyên trong số các biện pháp phòng chống trộm cắp xe gắn máy của mình

cach-chong-trom-xe-may-2

Độ ổ khóa chống bẻ (chống trộm).

Những ổ khóa zin kèm theo xe của nhà sản xuất thường có cấu trúc từ 5 đến 8 lá kim loại (xe vespa có 9 lá). Nó trỡ nên thật mong manh với thanh đoản mà kẻ gian đút vào để bẻ khóa. Chỉ cần 3 giây là các lá kim loại này sẽ gãy nát. Và ổ khóa bị vô hiệu. Vì thế nên gọi thợ sửa khóa xe máy tại nhà tphcm có uy tín để gắn loại khóa chống đoản.

Ví dụ như loại khóa tròn 7 bi. Loại khóa này không thể dùng đoản bẻ được. Hoặc thợ sẽ gắn thêm một miếng inox xoay 360 độ (còn gọi là độ ổ khóa). Lúc này thanh đoản của kẻ gian vô phương đút vào ổ khóa. Loại khóa này nếu có trên xe thì bọn chúng sẽ bỏ đi ngay. Vì đứng đó chả làm được gì có khi lại bị bắt.

cach-chong-trom-xe-may-3

Dùng công tắt bí mật.

Cách này nhiều người sử dụng rồi. Nghĩa là khi mở công tắt điện bằng chìa khóa, xe vẫn chưa khởi động được. Vì đã bị ngắt mạch bằng một công tắt bí mật mà thợ sẽ gắn ở một nơi khó tìm thấy trên xe. Cho đến khi chủ nhân dùng động tác giả nào đó để bật công tắt về ON. Lúc này mạch điện được kết nối, thì mới đề hoặc đạp nổ máy xe được. Cách này chỉ hay với trường hợp kẻ gian muốn lên xe chạy. Nếu chúng dắt bộ thì công tắt này không có ý nghĩa gì nhiều.

Gắn khóa chống trộm kỹ thuật cao.

Trên thị trường có nhiều loại, như IkyBike,.. Loại khóa này thật ra là một bo điện tử. Nó sẽ ngắt mạch điện từ bình – ổ khóa. Khi chưa dùng thẻ từ để quét đúng nơi mà thợ lắp. Thì cho dù bạn kẻ gian có làm chìa khóa xe máy giống y chang chìa của bạn cũng không khởi động được xe. Trong vòng từ 3 đến 5 giây còi sẽ hú. Nếu chưa quẹt thẻ từ đúng vị trí.

Lắp chuông báo động.

Loại này khi gắn vào xe thì sẽ báo động với âm thanh chói tai (110 dB) mỗi khi có người chạm vào xe. Loại này chỉ có chức năng cảnh báo cho chủ nhân. Tuy nhiên có cũng có chút phiền phức khi sống ở môi trường tập thể.

Gắn thiết bị định vị.

Thiết bị định vị được gắn ở một chỗ bí mật trên xe. Chúng sẽ kết nối với điện thoại qua định vị vệ tinh GPS. Sẽ cho chúng ta biết chính xác xe hiện nay đang ở vị trí nào. Thậm chí một số thiết bị định vị còn cho chủ nhân biết được nhật ký hành trình. Qua đó có thêm được tính năng thật hay cho phụ huynh. Đó là có thể giám sát con em của mình. Tuy nhiên, giá thành không rẻ chút nào.

Gắn ổ khóa Smartkey.

Khóa smartkey là loại ổ khóa không dùng chìa. Nó chỉ có một núm vặn trên xe và một remote để khởi động hoặc tắt máy. Remote là duy nhất và không trùng nhau với các xe khác. Vì không có ổ khóa nên không có cách nào bẻ khóa được. Tại Việt Nam smartkey được hãng Honda tích hợp trên dòng xe Sh Việt Nam, PCX đời mới. Và hiện nay đã có thể gắn được trên hầu hết các xe tay ga.

cach-chong-trom-xe-may-4

Khóa chống cướp xe.

đây là loại kỹ thuật đỉnh cao trong việc phòng chống trộm cướp xe. Khi thiết bị này được lắp vào xe. Sẽ có một thẻ từ để trong bóp hoặc trong túi của chủ nhân. Giả sử khi bạn bị cướp kề dao vào cổ. Bạn cứ giao xe và cả chìa khóa cho chúng chạy. Chỉ cần rời khỏi bạn khoản 70 mét là xe tự động tắt máy. Bọn cướp sẽ bị bất ngờ và té xe. Với khoản cách 70 thì đã tương đối an toàn để tri hô nhờ người hỗ trợ. Bọn chúng chỉ còn nước bỏ của chạy lấy người vì chiếc xe không thể khởi động được. Chẳng lẻ chúng dám vừa dắt xe vừa chạy.

Lời kết

Trên đây là Các biện pháp phòng chống trộm cắp xe gắn máy. Chúng tôi có được qua quá trình đi làm chìa khóa xe máy tại nhà tphcm cho khách hàng. Tùy điều kiện kinh tế của mỗi người mà chúng ta trang bị một trong số các biện pháp nêu trên. Đương nhiên là không cần phải trang bị tất cả các phương thức trên.

Một điều lưu ý hết sức quan trọng. Với một chiếc xe có giá trị hàng chục triệu, có khi đến hàng trăm. Thì đừng bao giờ ham rẽ mà gắn những loại khóa dõm, khóa “điểu”. Kẻo tiền thì mất mà xe cũng mất luôn.

Trong số các biện pháp phòng chống trộm cắp xe gắn máy. Thì cách 1, 2, 3, 4 tối thiểu nên áp dụng triệt để. Nhằm bảo vệ xe gắn máy của mình. Còn các biện pháp còn lại thì tùy điều kiện kinh tế, tùy loại xe chúng ta nên cần tư vấn thêm để lắp đặt cho phù hợp. Mọi đóng góp về bài viết Các biện pháp phòng chống trộm cắp xe gắn máy hoặc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc phản hồi (comment) tại bài viết.

Thông tin liên hệ:

  • Huynhtriet.com
  • Điện thoại: 0962.134.775
  • Email: huynhtriet@yahoo.com

Chân thành cám ơn vì đã đọc bài viết này!

Phản hồi