Lắp khóa cổng như thế nào để chống trộm | Sửa Khóa Huỳnh Triết

Lắp khóa cổng như thế nào để chống trộm

Kênh Youtube Crime Watch đăng video được camera an ninh của căn nhà ghi nhận. Bốn tên trộm dùng xà beng cạy cổng nhưng đành phải chào thua. Vậy chủ nhà đã lắp khóa cổng như thế nào để chống trộm và làm bọn chúng phải bó tay như vậy?

Cũng như tất cả các loại khóa khác, khóa cổng cũng gồm thân khóa, chìa khóa và chốt khóa (cò khóa). Tuy nhiên, vì tính chất quan trọng của cửa cổng cần độ an toàn cao nên khóa cổng thường có 3 chốt

cau-truc-o-khoa-cong

  1. Chốt gió: Chốt này có lo xo, tự động xập khi đóng cửa.
  2. Chốt chính: Chốt chính là bộ phận quan trọng, phải dùng chìa để mở hoặc khóa cửa.
  3. Chốt an toàn: loại chốt này chỉ sử dụng khi chủ nhân ở bên trong cửa. Khi chốt này được khóa, thì bên ngoài dù có chìa cũng không mở được

Lắp khóa cổng như thế nào để chống trộm

Câu trả lời đầu tiên và đương nhiên là ổ khóa phải xịn và cửa cỗng phải chắc chắn. Tuy nhiên, trong các bộ phận của ổ khóa cổng thì chốt chính là quan trọng nhất. Nó quyết định phần lớn độ an toàn của ổ khóa.

Trong video clip bạn nhìn thấy. Sở dĩ những tên trộm không thể dùng xà beng nạy được ổ khóa vì chủ nhà dùng loại khóa có chốt chính đặt biệt.

Loại chốt này khi khóa lại sẽ bung ra 2 cạnh bấu vào thành bên kia của cánh cửa (xem hình 2). Khiến cho 2 cánh cửa luôn dính chặt vào nhau. Không thể cạy bung ra được.

lap-khoa-cong-the-nao-de-chong-trom

Vậy để trả lời câu hỏi lắp khóa cổng như thế nào để chống trộm ta lựa chọn như sau:

  1. Cửa cổng chắc chắn, bản lề phù hợp.
  2. Chọn loại khóa tốt và loại khóa đó phải có chốt chính có 2 cạnh bấu khi khóa.
  3. Lắp đặt đúng kỹ thuật. Phải biết che chắn những yếu điểm của ổ khóa (vì ổ khóa tốt thế nào cũng có yếu điểm)

Không riêng gì khóa cổng mà khi lắp đặt khóa cửa các loại, chúng ta cần cân nhắc lựa chọn loại khóa phù hợp và an toàn. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này. Cần tư vấn, cung cấp và lắp đặt khóa cổng an toàn chống trộm xin liên hệ:

Phản hồi