Hướng dẫn sử dụng két sắt an toàn và hiệu quả | Huỳnh Triết

Hướng dẫn sử dụng két sắt an toàn và hiệu quả

Bất cứ một máy móc hay thiết bị gì, khi sử dụng đều bị hư hỏng hay trục trặc. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như chất lượng sản phẩm, cách sử dụng và môi trường nơi đặt thiết bị. Bài viết hướng dẫn sử dụng két sắt an toàn nhằm giúp khách hàng tránh được một số trục trặc trong quá trình sử dụng.

hướng dẫn sử dụng két sắt an toàn

Két sắt cũng vậy, nếu bạn mua hàng hóa chất lượng. Sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và môi trường phù hợp. Thì những trục trục và hỏng hóc ít xãy ra hơn. Đặc biệt với két sắt điện tử thì phải càng chú trọng hơn. Vì chúng có linh kiện điện tử và pin.

Sau đây là một số trục trặc mà chúng tôi hay gặp phải khi sửa khóa két sắt điện tử cho khách hàng của mình.

 1. Bàn phím và màn hình điện tử không hoạt động
 2. Phím mã két sắt không hoạt động
 3. Nhập đúng mã số (mật mã, password) nhưng không mở két được
 4. Nhập mã đúng nhưng còi báo động reo inh ỏi
 5. Mất chìa khóa két
 6. Quên mật mã hoặc nhập mật mã đúng nhưng cửa không open

Những nguyên nhân trên có những cái lỗi do nhà sản xuất, thiết bị không đạt chuẫn. Cũng có những cái do yếu tố thời tiết và môi trường. Nhưng cũng có lỗi của người sử dụng. Sau đây là một số biện pháp nhằm tránh những rắc rối không đáng có khi sử dụng két. Đặc biệt là các loại khóa điện tử cần lưu ý.

Hướng dẫn sử dụng két sắt an toàn

 • Thay pin định kỳ. Nên có kế hoạch thay pin két sắt theo định kỳ 6 tháng/ lần. Không nên chờ hệ thống báo hết pin mới thay. Khi thay phin nên lưu ý sử dụng loại tốt để tránh bị chảy làm hư bo mạch. Sử dụng pin có hiệu điện thế và dòng điện đúng. Nên thay đồng bộ cùng lúc tất cả pin trong khay
 • Đặt mật khẩu: Nên chọn con số nào đó có ý nghĩa dẽ nhới với mình. Nhưng người khác không đoán được. Tránh dùng số điện thoại, ngày tháng năm sinh, số nhà, bảng số xe để đặt mật khầu. Vì những người thân quen có thể dể dàng đoán được.
 • Khi nhập mật khẩu tránh người khác dòm ngó. Nhập xong nhờ dùng tay quẹt đề tất cà các phím để xóa dấu vết vân tay.
 • Để két sắt nơi an toàn, nhưng tránh ẩm thấp, vô nước hoặc nhiều bụi bậm.
 • Giữ gìn chìa khóa cẩn thận.
 • Và cũng như tất cả các thiết bị khác. Hãy “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng két sắt trước khi sử dụng”.

Tất cả những vấn đề, trục trặc liên quan đến két sắt nên trên. Hãy chủ động phòng trách để không gặp rắc rối với nó. Xin cám ơn vì đã đọc bài Hướng dẫn sử dụng két sắt an toàn. Chúc quý khách sử dụng két sắt an toàn và hiệu quả

Comments are closed.