Cách mở cửa khi khóa điện tử hết pin | Sửa Khóa Huỳnh Triết

Cách mở cửa khi khóa điện tử hết pin

Khóa điện tử thường báo hiệu cho chủ nhân biết khi pin yếu. Bằng cách phát ra âm thanh, đèn tín hiệu và biểu tượng nhấp nháy trên màn hình. Tuy nhiên, có một vài trường hợp bất khả kháng, chủ nhà không kịp thay pin. Vậy làm sao vào nhà? Chúng tôi xin giới thiệu một vài cách mở cửa khi khóa điện tử hết pin

Cách mở cửa khi khóa điện tử hết pin

Cách 1: Dùng chìa khóa cơ. Các khóa điện tử dùng mã số, thẻ từ hoặc vân tay thường tích hợp thêm chìa khóa cơ (tương tự các ổ khóa truyền thống). Chìa khóa này sẽ can thiệp trực tiếp vào phần cơ của ổ khóa mà không cần phải có pin hay không. Vì vậy, nếu khóa điện tử hết pin hẳn, thì dùng chìa để mở cửa. (xem hình 1)

Hình 1: Dùng chìa khóa cơ để mở cửa

Sau khi mở được cửa bằng chìa, tiến hành việc thay pin ngay. Trường hợp khóa của bạn không có chìa khóa cơ, hoặc có nhưng bạn không mang theo bên mình. Hãy tìm hiểu Cách thứ 2 đó là dùng nguồn pin dự phòng.

Cách 2: Dùng nguồn pin dự phòng. Các ổ khóa thường thiết kế để tiếp nguồn pin dự phòng bên ngoài cửa dùng trong trường hợp hết pin. Bạn hãy mua viên pin 9V (pin có hình vuông). Lắp vào ổ tiếp nguồn dự phòng theo đúng cực âm (-) và cực dương (xem hình 2). Nhập mã số, hoặc quẹt thẻ từ hoặc quẹt vân tay để mở cửa.

cách mở cửa khi khóa điện tử hết pin

Hình 2: cách mở cửa khi khóa điện tử hết pin đó là dùng pin dự phòng

Nếu cả hai cách mở cửa khi khóa điện tử hết pin nêu trên vẫn không mang lại hiệu quả. Hãy gọi thợ sửa khóa cửa điện tử để được trợ giúp. Hãy nói cho chúng tôi biết tên ổ khóa mà bạn đang sử dụng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể để bạn có thể vào được nhà an toàn.

Phản hồi