Lưu ý khi lắp đặt khóa điện tử | Sửa Khóa Huỳnh Triết

Lưu ý khi lắp đặt khóa điện tử

Qua nhiều năm đi sửa chữa và lắp đặt khóa cửa điện tử. Chúng tôi rút ra một số lưu kinh nghiệm. Nay gửi đến khách hàng một vài thông tin lưu ý khi lắp đặt khóa điện tử. Cũng như sử dụng khóa điện tử của mình một cách hiệu quả và giữa được an toàn cho gia đình và bản thân.

Lưu ý khi lắp đặt khóa điện tử

Những lưu ý khi lắp đặt khóa điện tử

Khóa điện tử có thể được lắp đặt cho nhiều loại cửa. Như cửa nhôm, cửa sắt, cửa kính cường lực, kính bán cường lực và cửa gỗ. Nhưng chúng cũng đòi hỏi một vài tiêu chuẩn nhất định để ổ khóa được lắp đặt đúng kỹ thuật.

  • Khung cửa hay còn gọi là đố cửa phải có độ dày từ tối thiểu là 3,5 cm và độ rộng >=9 cm.
  • Khoản hở giữa cánh cửa và khung bao (khung cửa) không được hở nhiều quá, tốt nhất là <=10mm
  • Thợ nếu chưa được đào tạo không nên tự ý lắp khóa hoặc tháo khóa. Vì chúng đòi hỏi phải hiểu biết về kỹ thuật, độ an toàn.

Những lưu ký bảo trì ổ khóa

Ổ khóa điện tử dùng pin chính và pin dự phòng để vận hành. Nên phải có lịch thay pin định kỳ. Không nhất thiết phải đợi ổ khóa báo tín hiệu pin yếu mới thay. Việc thay pin định kỳ sớm hơn khi ổ khóa báo hiệu. Giúp ổ khóa luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Nên sẽ tránh được tình trạng không mở được cửa nếu hết pin.

Dùng pin đúng tiêu chuẩn về hiệu điện thế và dòng điện. Nên mua pin có thương hiệu và loại tốt để thay. Và nhớ phải thay cùng một lúc. Chứ không nên thay một vài viên sử dụng lẩn lội giữa pin cũ và pin mới.

Khi thay pin nên gắn đúng cực. Nhìn kỹ trên khay ổ khóa và viên pin để xem dấu + dấu –.

Không dùng hóa chất để lau chùi ổ khóa. Chỉ dùng khăn mềm thấm nước vắt khô để vệ sinh nếu cần thiết.

Ổ khóa điện tử ngày nay dùng màn hình cảm ứng. Nên không cần thiết phải thao tác quá mạnh. Nên nhớ thuật ngữ “touch” nghĩa là chạm nhẹ.

Phản hồi