Lựa chọn ruột khóa điện tử | Sửa Khóa Huỳnh Triết

Lựa chọn ruột khóa điện tử

Bộ cơ (thân khóa) của khóa điện tử thông thường có 2 loại là loại thân ngắn có 1 chốt và loại thân dài có 2 chốt khóa. Tùy theo cánh cửa mà chúng ta có thể chọn khóa điện tử. Tuy nhiên, chọn khóa có ruột dài, 2 hoặc 3 chốt thì tốt hơn khóa một chốt.

lua chon ruot khoa

Loại khóa thân dài có 2 chốt khóa thường có giá thành đắt hơn từ vài trăm đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên, chốt khóa lại to hơn và dài hơn. Điều này dẫn đến kết quả là an toàn hơn vì khi khóa cửa, chốt khóa sẽ ghim sâu vào trong thành cửa và 2 chốt to nên khó cạy, khó cưa.

Đa số chúng ta đều lắp đặt khóa cửa điện tử cho những cánh cửa quan trọng và ai cũng mong muốn độ an toàn cao, khó đột nhập, khó cạy phá. Thế nên, khi mua hàng, ngoài mẫu mã, tính năng và giá thành, nên xem xét thân khóa xem nó có mấy chốt khóa và độ dài của nó.

Khi thay thế ổ khóa pano tay gạt cũ thì khóa ruột dài 24cm sẽ phù hợp với lỗ khóa có sẵn trên cửa. Khi lắp vào sẽ không để lại những khoản trống “vô duyên” trên cánh cửa. Vì vậy khỏi cần phải nhờ thợ vá, đắp những khoản trống ấy.

Lựa chọn lắp đặt mới hay thay thế khóa cũ thành khóa điện tử là một quyết định đúng, mang tính tiện lợi, an toàn và hiện đại. Tuy nhiên, khi mua hàng nhớ lưu ý hỏi và nhờ tư vấn thật kỹ. Trong đó, thân khóa (ruột khóa, bộ cơ) là một trong những điểm cần phải xem xét

Lắp khóa, sửa khóa cửa điện tử hay cần tư vấn về khóa. Xin vuilòng liên hệ suakhoadientu@gmail.com

Phản hồi