Ổ khóa tủ kính lùa | Sửa Khóa Huỳnh Triết

Ổ khóa tủ kính lùa

Trong các loại tủ kính đang sử dụng, thì tủ kính dạng cửa lùa, cửa trượt qua 2 bên được sử dụng nhiều. Vì không chiếm nhiều không gian như dạng mở cánh. Ổ khóa tủ kính lùa lắp đặt cũng đơn giản, không cầu kỳ và rất dễ sử dụng, đẹp và sang trọng.

Ổ khóa tủ kính lùa

Trường hợp kính trơn, nghĩa là tủ kính có 2 cánh lùa không có khung bao xung quanh. Phía trên và phí dưới có thanh ray hoặc rãnh để đặt tấm kính vào và kéo qua hoặc kéo vào. Trường hợp này người ta hay dùng ổ khóa cửa kính lùa dạng răng cưa. Chỉ cần lắp vào một cánh, vặn ốc. Khi cần khóa tủ chỉ việc để ổ khóa vào thanh răng cưa là xong. (xem hình 1)

Hình 1: Ổ khóa tủ kính lùa dạng trơn

Trường hợp cửa tủ kính có khung nhôm bao quanh hoặc khung nhôm một cạnh phía dưới. Người ta sử dụng ổ khóa tủ kính lùa dạng khóa nhấn. Lắp ổ khóa vào khung nhôm bên cánh này. Cánh cửa còn lại thì khoan một lỗ tròn khoản 4mm. Khi 2 cánh cửa được kéo ra 2 bên (tình trạng đóng) thì chỉ việc nhất vào ổ khóa là cửa tủ kính đã được khóa (xem hình 2)

Hình 2: Ổ khóa tủ kính lùa dạng có thanh nhôm

Trên đây là 2 loại tủ kính dạng cửa lùa và 2 loại ổ khóa tủ kính tương ứng với nó. Đó là trường hợp tủ kính lùa 2 cánh. Đương nhiên lắp đặt khóa tủ kính còn nhiều dạng ổ khóa khác nhau. Nhưng 2 loại trên được sử dụng nhiều nhất và dễ dàng mua, lắp đặt nhất. Khách hàng có nhu cầu sửa khóa hoặc gắn ổ khóa tủ kính lùa và các dạng tủ khác. Vui lòng liên hệ hotline 0962 134 775.

Phản hồi