ổ khóa tủ gỗ chất lượng | Sửa Khóa Huỳnh Triết

ổ khóa tủ gỗ chất lượng

Ổ khóa tủ gỗ là phụ kiện không thể thiếu khi lắp ráp đóng tủ. Loại khóa này thực sự sử dụng nhiều và dễ mua. Chúng có thể dùng để khóa nhiều dạng tủ khác nhau. Khi lắp đặt khóa tủ gỗ người thợ sẽ chọn loại ổ khóa tùy thuộc vào dạng tủ.

ổ khóa tủ gỗ

Các loại ổ khóa tủ gỗ

Nếu là tủ dạng mở một cánh hoặc tủ mở ra 2 cánh. Người ta sẽ lắp cho nó ổ khóa dạng vuông (hình 1) cho một cánh, cánh còn lại dùng chốt cò để giữ 1 cánh còn lại (2 cánh). Còn tủ một cánh thì lắp ổ khóa, bên thành cửa sẽ gắn pad sắt hoặc khoan lỗ để giữ chốt khóa. Loại tủ này cũng có thể dùng khóa cốp để lắp (hình 2).

Nếu là tủ dạng 2 cánh lùa (trượt), chúng ta sẽ gắn loại khóa tủ dạng nhấn (hình 4). Khóa sẽ lắp và cánh trượt bên ngoài. Cánh bên trong sẽ khoan lỗ nhỏ khoản 4-6mm. Khi ha cánh cửa được kéo ra 2 bên (đang đóng). Chúng ta chỉ cần nhấn ổ khóa, chốt khóa sẽ đưa ra và khóa vào lỗ đã khoan ổ cánh trong và tủ được bảo vệ.

Đối với tủ dạng các hộc tủ độc lập nhau như tủ bàn học sinh, tủ bàn làm việc. Ta có thể dùng khóa tủ gỗ dạng vuông để lắp. Các ổ khóa sẽ hoạt động độc lập nhau, mỗ một hộc là một ổ khóa riêng không liên quan đến hộ tủ khác.

Nếu là tủ cá nhân của các nhân viên văn phòng có 2 hoặc 3 ngăn. Các ngăn tủ này lại liên thông với nhau. Người ta sẽ dùng một loại khóa tủ gổ theo kiểu khi khóa hoặc khi mở sẽ có một thanh kim loại kéo lên hoặc hạ xuống (hình 3). Khi đó các hộc tủ sẽ được đồng loại khóa hoặc mở.

Trên đây Sửa Khóa Huỳnh Triết vừa giới thiệu một số loại khóa tủ gỗ thông dụng. Quý khách cần gắn mới hay sửa khóa tủ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0962 134 775 để được tư vấn miễn phí. Qua đó khách hàng có thể chọn cho mình ổ khóa ưng ý nhất.

Phản hồi