Khóa cửa kính bán nguyệt đơn | Sửa Khóa Huỳnh Triết

Khóa cửa kính bán nguyệt đơn

Khóa cửa kính bán nguyệt đơn là loại khóa được thiết kế chuyên dùng cho cửa kính cường lực. Nó được xếp vào loại “khóa kẹp”, nghĩa là khi lắp đặt chỉ cần kẹp vào kính, siết ốc và gia cố thêm bằng keo silicon mà cả cần khoan lỗ hay cắt kính gì cả.

khóa cửa kính bán nguyệt đơn

Khóa cửa kính bán nguyệt đơn có cấu trúc.

Sở dĩ nó được gọi là khóa bán nguyệt vì có hình dáng nửa vòng tròn như nửa mặt trăng. Cấu trúc khóa rất đơn giản dễ tháo ráp, lắp đặt và bảo trì. Cấu trúc của nó gồm các phần sau:

  • Thân khóa là một khối bán nguyệt. Bên ngoài dùng chì khóa để mở. Bên trong có thể dùng chìa khóa hoặc núm vặn. Khi khóa cửa, sẽ có một cái móc, móc vào phần miếng thép bên kia cửa để giữ chặt. Khi ở khóa, móc này sẽ rút vào bên trong thân khóa.
  • Miếng thép có hình chữ nhật, trên đó khóa khoan 4 lỗ vuông để cái móc bên thân khóa móc vào. Miếng thép này có thể lắp vào thành cửa hoặc nền nhà. Khi lắp đặt phải khoan tường hoặc khoan nền để có không gian móc khóa móc vào.
  • Chìa khóa đi theo ổ khóa thường có số lượng là 3 chiếc. Ổ khóa bán nguyệt đơn thường làm chìa có 2 dạng là chìa răng hoặc chỉ khoan lỗ (chìa vi tính). Số lượng răng tùy thuộc vào hãng sản xuất, thường là 5 răng

Ứng dụng của khóa bán nguyệt đơn

  • Như đã nó trên, khóa bán nguyệt đơn để lắp đặt khóa cửa kính cường lực. Cửa kính có độ dày khoản 8-12mm là có thể lắp được. Loại khóa này dùng cho các dạng cửa sau:
  • Cửa mở một cánh, một bên là kính và bên kia là tường hoặc vách. Lúc này ta lắp khóa và giửa cạnh cửa hoặc dưới nền
  • Cửa kính lùa 1 cánh (cửa trượt), lúc này ta sẽ Lúc này ta lắp khóa và giửa cạnh cửa hoặc dưới nền
  • Khóa bán nguyệt đơn còn có thể lắp đặt khóa tủ kính. Những loại tủ kính lớn như tủ rượu, tủ để hiện vật trưng bày, bảo tàng

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu sơ lượng về khóa cửa kính bán nguyệt đơn. Khách hàng cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu sửa khóa cửa kính. Vui lòng liên hệ với Sửa Khóa Huỳnh Triết theo hotline: 0962 134 775 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Phản hồi